8 điều cần biết trước khi mua tivi LED

Thực chất tivi LED vẫn là tivi LCD nhưng sử dụng đền đền chiếu sáng là LED thay cho đèn huỳnh quang cực cathode lạnh, tivi LED đã xuất hiện tại nhiều siêu thị điện máy từ những năm 2007

Nhiều người muốn mua tivi LED những không biết cần phải tìm hiểu những thông tin gì. Trung tâm dịch vụ sửa tivi Led xin chia sẻ với các bạn 9 điều cần biết trước khi mua tivi Led

1.     TV LED không phải một loại TV mới

Thực chất tivi LED vẫn là tivi LCD nhưng sử dụng đền đền chiếu sáng là LED thay cho đèn huỳnh quang cực cathode lạnh, tivi LED đã xuất hiện tại nhiều siêu thị điện máy từ những năm 2007.

2.     Tivi Led mỏng như không đều

Nhiều người nói thế mạnh của tivi Led là mỏng nhưng nếu tivi hiển thị một ánh trắng thì rìa ngoài màn hình lại sáng hơn còn nếu là một ảnh đen, tối màu thì rìa màn hình lại xám đi vì thế mà nó không đều màu.

 

Sửa tivi LED

 

3.     Có hai kểu chiếu sáng LED

Ban đầu, màn hình LED như trong Samung LN-T4681F được chiếu sáng bằng cách dàn đều LED phía sau tầm nền LCD nhưng để tạo ra được hệ thống siêu mỏng thì các kỹ sư đã chuyển LED sang 4 cạnh màn hình và ánh sáng sẽ được chiếu vào giữa (ánh sáng cạnh).

4.      Tivi LED không cải thiện góc nhìn của LCD

Điểm yếu của tivi Led có thể dễ thấy là chất lượng hình ảnh sẽ kém nếu như người ngồi xem tivi lệch hướng hoặc tivi đặt quá cao hay quá thấp so với tầm mắt. Đèn LED không linh động được điều này và thậm chí còn làm cho hình ảnh trở nên tệ hơn.

5.       Đèn LED tiết kiệm điện hơn đèn CCFL

Công nghệ LED giảm lượng tiêu thụ so với đèn CCFL khá là nhiều và một số hệ thống LED còn được đánh giá là tivi màn hình phẳng tiết kiệm điện nhất hiện nay. Tuy nhiên, đèn huỳnh quang cực cathode lạnh cũng đang được cải tiến đáng kể

6.       Công nghệ LED có giá thành cao

Trên thị trường hiện nay, tivi LED có giá đắt hơn TV LCD không dùng công nghệ LED tới 400$, các dòng cao cấp có thể chênh lệch tới 2000$, ví dụ như tivi Samsung 8500 kích cỡ 46 inch được bán giá 3.500 USD trong khi hệ thống LCD truyền thống LN46B750 chỉ khoảng 1.700 USD.

Tất nhiên, đắt hơn nên TV LED có nhiều điểm mạnh hơn như mỏng hơn, ít tốn điện, gam màu đẹp hơn và tốc độ quét cao hơn. Nhưng xét về giá thì để có được những cái hơn có 10% này người dùng phải trả số tiền cao tới 25%

7.      TV LED có thể đạt chất lượng hình ảnh đẹp như TV plasma

Với đèn nền LED, màu đen trên TV LCD có thể sánh với plasma. Chưa kể, LCD tiết kiệm điện năng hơn và nhẹ hơn dù góc nhìn vẫn là điểm yếu (với plasma, bạn có thể ngồi ở mọi vị trí mà hình ảnh vẫn bảo toàn).

 

sửa tivi tại Hà Nội

sửa tivi tại Hà Nội

 

8.      Nếu thiết lập chế độ không đúng, LED hay không LED cũng như nhau

Có thể người dùng đang sở hữu TV LCD tốt nhất trên thế giới với đèn LED nhưng nếu không biết cách setup thì chất lượng hệ thống trông cũng bình thường như các tivi khác.

Với những thông tin về tivi LED trên, Trung tâm dịch vụ sửa tivi LED hi vọng bạn có thể chọn được chiếc tivi hoàn hảo nhất cho gia đình mình.