Giảm giá đồng loạt SmartTV 2015 của SamSung, LG, Sony

Bắt đầu từ tháng 3, nhiều mẫu TV đời 2015 của 3 nhà sản xuất TV lớn nhất tại thị trường trong nước là Samsung, LG và mới đây nhất là Sony đã đến tay người tiêu dùng Việt Nam. Nhưng ngay từ khi xuất hiện trên thị trường, các mẫu TV model mới đều có giá bán thực tế giảm đáng kể so với mức giá đề nghị từ nhà sản xuất.

Bắt đầu từ tháng 3, nhiều mẫu TV đời 2015 của 3 nhà sản xuất TV lớn nhất tại thị trường trong nước là Samsung, LG và mới đây nhất là Sony đã đến tay người tiêu dùng Việt Nam. Nhưng ngay từ khi xuất hiện trên thị trường, các mẫu TV model mới đều có giá bán thực tế giảm đáng kể so với mức giá đề nghị từ nhà sản xuất. Trong đó, các dòng SmartTV tầm trung có mức giá giảm khá sâu, lên tới hàng triệu đồng cho một sản phẩm, hiện tại giá thành tivi giảm nên việc từ bỏ một chiếc tivi cũ mà không cần sửa tivi là điều thường thấy, cũng bới vì thời gian bảo hành tivi của các hãng khá dài nên việc chọn mua một chiêc tivi mới đáp ứng đầy đủ công nghệ là một điều dễ hiểu..

 

 

Khảo sát trên thị trường hiện thấy, trên các kệ hàng, LG đang là nhà sản xuất có nhiều mẫu TV đời 2015 giảm giá và cũng có những sản phẩm giảm giá sâu nhất. Theo đó, 7 mẫu mới với nhiều kích cỡ màn hình ra mắt thị trường Việt Nam đều giảm giá trên 10% tùy model. Trong đó các mẫu TV thông minh tầm trung với kích cỡ màn hình từ 40 - 49 inch được giảm giá nhiều nhất.

Cá biệt, model UF850T 49inch có mức giảm giá lên tới 34% ở các siêu thị MediaMart, Pico và Dienmayxanh.com. Nghĩa là giá bán thực tế của mẫu này tại các siêu thị điện máy là 27,9 triệu đồng trong khi giá đưa ra từ nhà sản xuất đưa ra là 42 triệu đồng. Đó là chưa kể đến mẫu TV4K UF670T kích cỡ màn hình 49inch mà hãng đưa ra trước đó có giá bán 13,9 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với giá gốc 18 triệu đồng từ nhà sản xuất.

Ngay cả Sony cũng không thể ngồi yên. 4 model TV thông minh đời 2015 mới đưa vào thị trường Việt Nam của hãng này có mức giảm giá đáng kể. Trong đó, W700C có mức giảm 10% ở cả 2 model 40 và 48 inch tương đương với mức giảm gần 1 triệu đồng/sản phẩm. Mẫu R550C có mức giảm 14% ở model 48inch. Còn model 40inch, mức giá giảm lên tới 28%, tương đương 4,5 triệu đồng tại nhiều siêu thị điện máy. Với mức giá này, các TV mới của Sony trở nên khá cạnh tranh với sản phẩm từ 2 đối thủ Samsung và LG.

Tương tự, dù mức giá không giảm sâu như LG, nhưng các mẫu TV của Samsung có mặt trên thị trường có mức giảm giá từ 5 - 15% giá trị sản phẩm. Trong đó, model JU6600 kích cỡ 55 inch với màn hình cong độ phân giải 4K có mức giá giảm 4 triệu đồng, từ 37,9 xuống còn 33,9 triệu đồng. Hay mẫu J5500 43 inch có giá bán 13,9 triệu đồng so với 15,9 triệu đồng từ nhà sản xuất.

Ngay cả model J6300, chiếc SmartTV màn hình cong 40inch đầu tiên của Samsung cũng có giá bán giảm đáng kể, 16,9 triệu đồng (so với 17,9 triệu đồng) từ nhà sản xuất.

Ngoài SmartTV, các mẫu TV LED mới cũng có giá bán thực tế giảm.Tuy nhiên, mức giảm không đáng kể.

Theo đánh giá của đại diện một siêu thị điện máy lớn ở thị trường phía Bắc: Năm 2015, một số sản phẩm công nghệ mới được truyền thông mạnh như TV kingsize (các loại TV kích cỡ lớn), TV5K hay công nghệ màn hình chấm lượng tử… nhưng các nhà sản xuất tiếp tục tập trung vào các dòng LED SmartTV. Nhìn chung, giá bình quân của các sản phẩm TV model  năm nay cao hơn năm ngoái do giá thành sản xuất đầu vào tăng hoặc do nhiều công nghệ mới được các nhà sản xuất đưa vào ứng dụng. Nhưng vị này cũng cho hay: Tuy giá thành bình quân tăng nhưng mức giá của TV4Kvà SmartTV từ các nhà sản xuất lại có xu hướng giảm đi đáng kể. Hiện nay, trên thị trường, giá TV4Kvà SmartTV đã đẩy xuống mức khá thấp, phù hợp với túi tiền của đại đa số người tiêu dùng có thu nhập trung bình, khá.