Hướng dẫn cách chọn mua tivi màn hình LED

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của những sản phẩm công nghệ điện tử, những chiếc tivi LED đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình và được ưa chuộng trên thị trường

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của những sản phẩm công nghệ điện tử, những chiếc tivi LED đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình và được ưa chuộng trên thị trường.Dịch vụ sửa tivi tại hà nội sau đây sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn màn hình LED sao cho phù hợp nhất.

sua tivi tai nha ha noi

1.Về giá thành

Các dòng Tivi LED trên thị trường hiện nay không chỉ đa dạng về kích thước màn hình, kiểu dáng và các công nghệ phụ trợ mà còn cả mức giá.

2. Chọn công nghệ đèn chiếu LED

Sử dụng hệ thống đèn LED chiếu sáng ngay bên dưới tấm nền hình hoặc ở các cạnh viền của màn hình. Với công nghệ LED nền thì màn hình dày tương đương một chiếc LCD tiêu chuẩn, còn LED cạnh viền mỏng hơn do hệ thống đèn LED chỉ đặt xung quanh viền màn hình.Và một điều khá quan trọng và được quan tâm đó là màn hình Tivi LED có độ bền cao.Tuy nhiên các Tivi LED nền lại cho độ sáng trên toàn màn hình đồng đều như nhau trong khi LED cạnh viền không làm được điều này, trung tâm hình ảnh có vẻ mờ hơn các cạnh xung quanh.

3.Chọn độ tương phản

Độ tương phản giúp chất lượng trình chiếu hình ảnh đẹp hơn, chân thực hơn. Bổ trợ cho tỉ số này là hai khả năng kiểm soát vùng tối mờ hình ảnh của các Tivi LED. Đi kèm với màn hình LED là hai khả năng làm hình ảnh tối mờ từng phần (local dimming) và tối mờ toàn bộ (global dimming).

So sánh một số sản phẩm tương ứng

Việc này thực hiện dễ dàng thông qua các website của hãng và xem một số đánh giá của khách hàng trước khi lựa chọn. Tuy nhiên hãy lưu ý đến phạm vi giá thành để chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất với ngân sách của gia đình.