Những lưu ý khi sử dụng Tivi Samsung

Một chiếc tivi Samsung chắc hẳn đã rất phổ biến trong từng gia đình hiện nay, vậy làm thế nào để chúng ta có hạn chế việc ra các trung tâm bảo hành, sửa tivi Samsung thì baohanhtivisamsung.org xin giới thiệu với bạn đọc các mẹo nhỏ trong quá trình xử dụng tivi Samsung.

 

Để không phải sửa tivi Samsung thì nên sử dụng  thế nào là đúng cách?

 

Như chúng ta đã biết chiếc Tivi Samsung được cấu tạo từ  một lớp tinh thể lỏng, các màn hình của chiếc tivi Samsung rất mềm và mỏng kể cả khi có lớp gương trừ những màn hình cảm ứng được thiết kế cho người dùng sử dụng các chức năng trên Tivi. Chính vì vậy chúng ta phải thật cẩn thận, tránh để những vật nhọn, cứng, tác động trực tiếp lên màn hình. Nếu không may chúng ta để màn hình tivi Samsung va chạm vào các vật nhọn, cứng hay các chất lỏng thì việc sửa chữa Tivi sẽ khó khan hơn rất nhiều.

Lưu ý về vị trí đặt Tivi Samsung

 

Môi trường bên ngoài cũng là một yếu tố quan trọng làm giảm tuổi thọ của chiếc Tivi Samsung. Để hạn chế tối đa ảnh hưởng từ bên ngoài: nắng, bụi bẩn, độ ẩm…thì một vị trí đặt Tivi Samsung lý tưởng vô cùng quan trọng.  Tốt nhất là nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng hoặc nơi ẩm ướt hoặc những nơi có quá nhiều bụi.

 

 Một vài lưu ý khác trong sử dụng tivi Samsung khác.

 

- Tránh là đổ chất lỏng lên Tivi Samsung bởi vì màn hình Tivi Samsung là tinh thể lỏng, rất rễ bị cháy hay chập điện khi tiếp xúc với chất lỏng làm ảnh hưởng đến từng điểm ảnh trên màn hình, và làm cho việc sửa Tivi Samsung phức tạp lên rất nhiều.

- Nếu bạn không chuyên về đồ điện-điện tử, hay có kiến thức về ti vi thì không nên tự ý mở Tivi để khám phá vì có thể làm mất chế độ bảo hành và khi lắp lại tivi thì sẽ hiện lên một màu đen “chết chóc”. Khi đó bạn sẽ lại phải nhờ tới các  Trung tâm sửa chữa dịch vụ bảo hành tivi samsung tại hà nội tốn kém đấy.

-  Khi không sử dụng, bạn hãy tắt tivi Samsung và đừng để tivi Samsung hiển thị quá lâu một hình ảnh và nên điều chỉnh Tivi hiển thị đúng độ phân giải mặc định để hình ảnh sắc nét hơn.

- Lau màn hình Tivi Samsung nhẹ nhàng bằng một miếng vải mềm không dính long vải trên màn hình. Với những vết bẩn khó sạch, bạn có thể lau bằng miếng vải hơi ẩm thấm nước ấm và dung dịch xà phòng loãng. Còn nếu sử dụng chất tẩy rửa hóa học, bạn cần làm theo hướng dẫn của nhà cung cấp được ghi rõ trên bao bì. Cũng giống như các loại TV khác thì bạn không bao giờ được phun nước hoặc chất tẩy trực tiếp lên màn hình TV vì có thể gây hỏng hóc hay chập điện