Samsung TV màn hình UHD có thể tự bẻ cong theo ý muốn

Sam sung đã giới thiệu chiếc tivi tự bẻ cong màn hình vào triển lãm tháng 1 đầu năm nay. Sau gần 7 tháng chờ đợi, chiếc máy hiện đại độc đáo này đã chính thức lên kệ tại Hàn Quốc.

Sam sung đã giới thiệu chiếc tivi tự bẻ cong màn hình vào triển lãm tháng 1 đầu năm nay. Sau gần 7 tháng chờ đợi, chiếc máy hiện đại độc đáo này đã chính thức lên kệ tại Hàn Quốc.

Trước thềm triển lãm IFA 2014, Samsung tiếp tục ra mắt 17 mẫu TV màn hình cong với các công nghệ FHD, UHD và LED, trong đó có hai mẫu TV màn hình UHD đầu tiên trên thế giới có thể tự bẻ cong, và TV UHD màn hình cong lớn nhất thế giới với kích thước 105 inch.

Sau màn trình diễn hai chiếc điện thoại Galaxy Note 4 và Galaxy Note Edge với thiết kế màn hình cong ấn tượng, hôm nay, Samsung tiếp tục đánh cược tương lai của mình với thế hệ TV màn hình cong. Hãng công nghệ Hàn Quốc đang tỏ ra quyết liệt với bước đi tiên phong trên thị trường tivi màn hình có thể tự bẻ cong theo ý muốn, và TV màn hình cong siêu nét UHD. Samsung đã bắt đầu chiến lược “phổ cập” tivi tự bẻ cong màn hình với loạt 17 TV màn hình cong phủ khắp các phân khúc, từ tivi sử dụng công nghệ phổ thông LED hiện nay, và TV UHD, FHD với các kích thước từ 48-105 inch.

Hai mẫu Tivi Samsung màn hình cong UHD có thể bẻ cong lớn nhất thế giới và tivi màn hình cong UHD lớn nhất thế giới đều có kích thước 105 inch với độ phân giải đạt tới 11 triệu pixel (5120X2160p) với tỷ lệ 21:9. Phiên bản tivi UHD màn hình cong 105 inch đã được Samsung trình diễn tại CES 2014 hồi đầu năm.

Các thế hệ tivi màn hình cong mới của Samsung được thiết kế màn hình có thể tuỳ biến, và được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ.

Ngoài ra, Samsung cũng tích hợp công nghệ tăng chất lượng hình ảnh Peak Illuminator,, cho phép người dùng có thể xác định sự thay đổi độ sáng, độ tương phản để tăng hay giảm vùng ánh sáng nhằm tăng độ nét trên màn hình.

Mẫu tivi màn hình cong UHD lớn nhất thế giới 105 inch được tích hợp hệ thống loa 160W, giúp người dùng có được trải nghiệm sống động nhất.

Samsung cho biết hãng đã bắt tay hợp tác với các nhà cung cấp nội dung lớn trên thế giới, như Netflix, 20th Century Fox, Amazon, và tại châu Âu, Samsung cũng đã phối hợp cùng với các đối tác lớn để cung cấp nội dung UHD cho người dùng. Hãng này cho biết sẽ cung cấp miễn phí 500 GB nội dung UDH cho khách hàng mua tivi UHD mới nhất của mình.

Tivi UHD màn hình có thể tự bẻ cong theo ý muốn cũng được trang bị các công nghệ, và thiết kế tương tự như mẫu tivi màn hình cong 105 inch. Sự khác biệt biệt và là điểm thu hút sự chú ý của giới công nghệ tham dự triển lãm IFA 2014 là mẫu tivi này có thể tự thay đổi “hình dáng”, từ màn hình phẳng chuyển sang màn hình cong, và ngược lại. Nhờ đó, người dùng có thể kiểm soát tốt hơn góc nhìn của mình.

Tại IFA 2014, Samsung cũng giới thiệu 2 mẫu loa màn hình cong đầu tiên trên thế giới để đồng bộ với tivi màn hình cong vừa ra mắt.