Thị Trường Tivi 3D Ngày Càng Rẻ

Các mẫu TIVI 3D 'giá rẻ' xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Chỉ với 12 triệu đồng người dùng đã có thể sở hữu một mẫu TIVI 3D 42 inch

Các mẫu TIVI 3D 'giá rẻ' xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Chỉ với 12 triệu đồng người dùng đã có thể sở hữu một mẫu TIVI 3D 42 inch

Xuất hiện và được quảng cáo rầm rộ trên thị trường cả năm qua, nhưng TIVI 3D vẫn chưa thể tạo ra một trào lưu hay xu hướng mua sắm mới cho dân Việt. Hầu hết mọi người vẫn cảm thấy chưa hứng thú với việc sở hữu một mẫu TIVI có khả năng trình diễn hình ảnh nổi.

Ông Lê Quang Vũ, Tổng giám đốc của hệ thống siêu thị Media Mart, cho biết, tại siêu thị của ông, "số lượng TIVI 3D bán ra trong năm ngoái chỉ chiếm 5% tổng số TIVI màn hình phẳng tiêu thụ". "Khách hàng quan tâm và thích thú với loại TIVI 3D mới mẻ này, nhưng giá bán còn cao cùng việc hạn chế ở nội dung đã khiến người tiêu dùng chưa vội vã bỏ tiền ngay, thay vào đó vẫn chọn các model 2D màn hình lớn, tích hợp nhiều công nghệ mới như LED hay tốc độ quét hình cao", ông Vũ chia sẻ.

Tuy vậy, sự xuất hiện của một loạt model 3D thế hệ 2011 mới đang dần xóa đi quan niệm "3D đắt đỏ" của người tiêu dùng.

Mở màn là Sony, một thương hiệu vốn được người Việt đánh giá là "đắt" bỗng đi tiên phong trong việc tung ra thị trường TIVI 3D EX720 series 32 inch với mức giá chỉ từ 19 triệu đồng giữa tháng 3 vừa rồi. So với model 3D giá mềm nhất 2010, Samsung Plasma C7000, EX720 giá thấp hơn đến chục triệu đồng.

Tuy nhiên, danh hiệu "giá rẻ" của EX720 cũng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn ngủi bởi chỉ ngay cuối tháng 3, Samsung đã trình làng loạt TIVI 3D Plasma thế hệ 2011 với các series D490 và D550. Trong đó, ấn tượng là mẫu 3D D490 series với mức giá bán chỉ từ 11,9 triệu đồng cho model 43 inch. Có màn hình lớn hơn Sony EX720, nhưng TIVI 3D của Samsung lại có giá bán thấp hơn 7 triệu đồng. Không chỉ có vậy, mức này cũng khiến cho TIVI 3D của Samsung còn thấp giá hơn một số model LCD hay LED 2D cùng kích thước trên thị trường.

 

Sự xuất hiện của Sony EX720 hay Samsung D490 khiến cho các chủ đề 3D được bàn tán nhiều hơn trên mạng thời gian gần đây. Trong mục hình ảnh của một diễn đàn chuyên về HD của Việt Nam, số lượng topic thảo luận về 3D bỗng tăng lên trông thấy. Các chủ đề về "EX720, D490, TIVI 3D giá rẻ, tư vấn mua TIVI 3D..." được đem ra bàn luận sôi nổi và thu hút được nhiều thành viên tham gia. Người thì phân vân về công nghệ Plasma hay LED thích hợp hơn cho 3D, người lại muốn tìm hiểu về các cặp kính chuyên dụng. Nhưng nhìn chung, "giá bán của TIVI 3D", "model nào giá rẻ"... vẫn là các chủ đề nóng nhất.