Tivi QLED là gì?

Samsung vừa trình làng một siêu phẩm công nghệ mới là dòng tivi QLED, đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong cuộc đua nâng cao chất lượng hiển thị hình ảnh cũng như màu sắc trên tivi.

Xem thêm:

Với công nghệ cải tiến và hiện đại, hiện nay tivi không dây cho phép bạn có thể kết nối với các thiết bị điện tử khác rất tiện lợi và dễ dàng. Tham khảo cách kết nối máy tính với tivi không dây cùng Trung tâm bảo hành tivi Samsung.

1. Tivi QLED là gì?

Tivi QLED của Samsung vẫn là tivi sử dụng đèn nền LED thông thường như các dòng tivi khác đang có trên thị trường, nhưng được thêm một lớp nền chấm lượng tử, giúp tăng độ sáng và khả năng hiển thị màu sắc tuyệt vời.

Tivi được chèn thêm một lớp chấm lượng tử

Lớp nền chấm lượng tử này được cấu thành từ rất nhiều các hạt siêu nhỏ (đường kính 2 - 10 nano mét), mỗi chấm cho khả năng hiển thị màu sắc riêng biệt và chính xác.

Ví dụ như các tivi thông thường sử dụng đèn nền LED khi phát ra hình ảnh màu đỏ có thể một số điểm trên tivi có màu cam, tuy nhiên với hàng nghìn chấm lượng tử siêu nhỏ, từng cấp độ màu sẽ được thể hiện rõ nét, cho ra những hình ảnh với màu sắc chính xác hơn, độ tương phản rõ ràng hơn.

 

QLED sử dụng công nghệ Chấm lượng tử mới

 

2. Những ưu điểm nổi trội của tivi màn hình QLED

Độ sáng vượt trội, màu sắc chính xác hơn

Các chấm lượng tử trên màn hình QLED tăng độ sáng vượt trội từ 1.500 đến 2.000 nit (đơn vị đo độ sáng) gần gấp đôi so với tivi thông thường. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt giữa các cấp độ màu sắc từ màu đỏ đến màu cam, từ xanh đậm đến xanh nhạt.

 

Độ sáng vượt trội cho màu sắc chính xác

Độ tương phản vì thế cũng được tăng lên, mang đến những hình ảnh cực kỳ rõ nét.

 

Màn hình cho độ sáng vượt trội

QLED có thể truyền tải hình ảnh với nhiều cấp độ màu sắc ấn tượng

 

Màu sắc hình ảnh giống nhau từ mọi góc nhìn

Cùng với đó, công nghệ Chấm lượng tử mới cũng sẽ cải thiện góc nhìn của tivi, hứa hẹn mang đến hiệu ứng màu sắc và độ sáng được bảo toàn ở mọi vị trí, là điểm mà các tivi thông thường khó lòng làm được.

 

Đồng nhất từ mọi góc nhìn

Màu sắc vẫn giữ được độ tươi tắn dù không phải góc nhìn chính diện